3 LOẠI VISA ĐÀI LOAN PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Đài Loan là một trong những quốc gia ở châu Á thu hút đông đảo du khách quốc tế đến tham quan trải nghiệm. Bất kỳ ai muốn đến thăm Đài Loan đều phải xin visa. Có những loại visa nào ở quốc gia này? J Travel mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Từ Năm 2015 Việt Nam là một trong sáu nước ở khu vực châu Á được hưởng nhiều đặc quyền về thủ tục xin visa du lịch Đài Loan. Visa đến Đài Loan gồm ba loại: Visa dán bình thường, e-visa tiên tiến và e-visa Quan Hồng.

Visa dán bình thường

Đây là loại visa được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Visa dán bình thường phải được nộp trực tiếp tại văn phòng kinh tế văn hóa đài Bắc. Nếu bạn có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc thì nộp hồ sơ xét visa tại Hà Nội. Các cá nhân có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ xét visa tại thành phố Hồ Chí Minh. Điều kiện để được xét visa là bạn phải có hộ chiếu còn hạn ít nhất sáu tháng.

Đối với những visa nhập cảnh một lần bạn được phép lưu trú tối đa 14 ngày. Phí xin visa cho hạng mục này là 50 USD (lấy sau 5 ngày) và phí làm visa nhanh là 75 USD (lấy sau 3 ngày).

Đối với những visa nhập cảnh nhiều lần hàng sử dụng tối đa là hai năm và mỗi lần chỉ được lưu trú không quá 30 ngày. Mức phí xin visa nhập cảnh nhiều lần là 100 USD(lấy sau 5 ngày) và phí làm visa nhanh là 150 USD (lấy sau 3 ngày).

Lưu ý: Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc chỉ thu chi phí bằng USD.

E-visa tiên tiến

Đây là loại Visa ưu tiên dành cho những cá nhân đã từng có visa thẻ cư trú hoặc thẻ Vĩnh chú còn hiệu lực hay hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, Hàn Quốc, khối Schengen và Đài Loan.

Điều kiện cần thiết để có thể xin tivi ra tiền tuyến nhanh chóng là vé máy bay khứ hồi ra khỏi Đài Loan hộ chiếu còn hạn ít nhất sáu tháng và thẻ cư trú Vĩnh trú hoặc visa trong vòng 10 năm của các quốc gia nêu trên.

Nếu bạn đã được cấp visa đến Đài Loan nhưng theo diện lao động phổ thông thì không thể xin visa loại này.

Để đăng ký E Visa Tiên tiến, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đăng ký trên website. Sau khi được Cơ quan Quản lý Di trú Đài Loan chấp nhận, Bạn cần in quyết định ra giấy và cầm theo khi làm thủ tục xuất nhập cảnh. E-visa tiên tiến được cấp miễn phí, nhập cảnh nhiều lần và cư trú tối đa 14 ngày/lần.

E-visa Quan Hồng

E-visa Quan Hồng là loại visa mới, thường được dùng để cấp cho các đoàn khách du lịch của các công ty lữ hành.

Nếu bạn du lịch Đài Loan thông qua các công ty lữ hành thì việc xin e-visa Quan Hồng khá đơn giản. Mỗi cá nhân chỉ cần hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và không mất chi phí. Trước đây, nhiều người lợi dụng tình trạng e-visa Quan Hồng không ghi chi tiết ngày đi sẽ bị tuồng ra ngoài và bán vé chợ đen. Hiện nay, cục du lịch Đài Loan đã yêu cầu du khách nhập cảnh vào vùng lãnh thổ này phải thông báo thời hạn cư trú. Nếu khách không về đúng ngày thông báo, các công ty lữ hành phải chịu trách nhiệm và bị đánh dấu. Nếu vi phạm nhiều lần sẽ bị tước quyền làm visa quang hồng.

Từ ngày 1/8, những du khách sở hữu visa dán thông thường sẽ được ưu tiến xét evisa tiên tiến. Tuy nhiên, visa quang hồng dành cho khách du lịch lại không được đặt cách.

J Travel công ty dịch vụ làm visa du lịch Đài Loan chuyên nghiệp uy tín. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm hồ sơ xin visa một cách nhanh chóng chính xác và hiệu quả. Liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá.

Trả lời