3 loại visa Đài Loan và thủ tục cần có

Du lịch Đài Loan đang hot trở lại, và trở thành một trong những điểm đến yêu thích của nhiều du khách Việt Nam. Để du khách có thể du lịch Đài Loan cần có thị thực hay còn gọi là visa Đài Loan. Hiện nay, visa đi Đài Loan gồm 3 loại: Visa dán bình thường, e-visa tiên tiến và e-visa Quan Hồng. Vậy mỗi loại visa này cần điều kiện và thủ tục gì? Hãy cùng J Travel tìm hiểu nhé.

Visa dán bình thường

Điều kiện: Mọi công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng đều có thể nộp hồ sơ xin loại visa này.

Visa Đài Loan loại dán bình thường
Visa Đài Loan loại dán bình thường

Thủ tục:

Những giấy tờ du khách cần chuẩn bị trong hồ sơ gồm:

  • Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên và dán ảnh).
  • 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong thời gian không quá 6 tháng.
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và bản photo.
  • Đơn xin nghỉ phép có dấu và chữ ký của chủ quản công ty. Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần giấy phép đăng ký của công ty.
  • Chứng minh tài chính bản gốc và bản photo.
  • Vé máy bay 2 chiều.
  • Đặt phòng khách sạn.
  • Lịch trình du lịch Đài Loan.

Visa dán bình thường chia làm 2 loại nhỏ: Loại visa nhập cảnh một lần và loại visa nhập cảnh nhiều lần.

Visa nhập cảnh một lần có thời hạn 90 ngày và cho phép lưu trú tối đa 14 ngày. Phí xin visa thông thường là 50 USD (lấy sau 5 ngày) và phí làm visa nhanh là 75 USD (lấy sau 3 ngày).

Trong khi đó, visa nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 2 năm và cho phép mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày. Phí xin visa thông thường là 100 USD (lấy sau 5 ngày) và phí làm visa nhanh là 150 USD (lấy sau 3 ngày).

E-visa tiên tiến

Điều kiện: Công dân Việt Nam sở hữu thẻ cư trú, thẻ vĩnh trú, visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm kể của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, Hàn Quốc, khối Schengen và Đài Loan đều có thể xin e-visa tiên tiến.  Trừ các trường hợp từng đi lao động phổ thông ở Đài Loan sẽ không thể xin loại visa này.

E-visa tiên tiến
E-visa tiên tiến

Thủ tục: Thủ tục làm visa Đài Loan dạng E-visa tiên tiến vô cùng đơn giản. Du khách chỉ cần in quyết định ra giấy và cầm theo khi làm các thủ tục nhập cảnh và lên máy bay. Ưu điểm của loại này là nhanh gọn và miễn phí.

E-visa Quan Hồng

E-visa Quan Hồng

Điều kiện: E-visa Quan Hồng là loại visa mới, chỉ cấp cho đoàn du lịch được sự bảo trợ của công ty du lịch Việt Nam và du lịch Đài Loan. Tức là chỉ cấp cho các doanh nghiệp lữ hành.

Thủ tục: Thủ tục để xin visa du lịch Đài Loan dạng e-visa Quan Hồng khá đơn giản. Du khách chỉ cần hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và không mất chi phí. Trước đây, nhiều người lợi dụng tình trạng e-visa Quan Hồng không ghi chi tiết ngày đi để bán theo kiểu visa du lịch tự do hoặc visa du lịch 10 năm.

J Travel cung cấp dịch vụ làm visa Đài Loan nhanh chóng, uy tín, tỉ lệ đậu cao. Liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ visa thần tốc với chi phí tiết kiệm và nhanh chóng đáp ứng nhu cầu du lịch Đài Loan của bạn ngay hôm nay.

Tham khảo thêm tour Đài Loan giá rẻ:

Trả lời