CÓ CẦN XIN VISA DU LỊCH MALDIVES KHÔNG?

Những năm gần đây, nhu cầu du lịch Maldives của người dân ngày càng cao. Do đó, nhiều người quan tâm, đi du lịch Maldives có cần visa không?

Để trả lời cho câu hỏi này, J Travel mời bạn tham khảo bài viết dưới đây:

Du lịch Maldives có cần xin visa không?

Maldives là quốc gia độc lập. Tuy nhiên, Chính phủ Maldives đã thực hiện chính sách miễn visa 30 ngày cho công dân các quốc gia. Chính sách này nhằm mục đích kích cầu du lịch, tăng trưởng kinh tế. Do đó, người Việt Nam du lịch Maldives cũng không cần xin visa trước. Khi du lịch, khách sẽ được cấp visa tại sân bay quốc tế Male (Visa on Arrival).

Tuy nhiên, bạn cần cung cấp đủ các giấy tờ và thoả các điều kiện nhập cảnh mà hải quan yêu cầu.

Điều kiện nhập cảnh Maldives

Dù không cần xin visa nhưng bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
  • Có vé khứ hồi hoặc vé bay đến điểm tiếp theo.
  • Có tài chính ít nhất 30$/ ngày hoặc booking khách sạn toàn thời gian nghỉ tại Maldives.
  • Có thẻ tín dụng hoặc visa có tiền. Khoảng tiền đủ để chi trả cho toàn bộ chuyến đi Maldives.
  • Tờ khai nhập cảnh theo mẫu của đại sứ quán.

Lưu ý quan trọng: Phải có vé máy bay khứ hồi đảm bảo thời gian bạn có thể rời khỏi Maldives.

Về tài chính: bạn phải có ít nhất 500$ và nhiều nhất là 5000$ tiền mặt.

Giấy xác nhận booking khách sạn/resort: Điều này đảm bảo bạn đến Maldives với mục đích tốt, có nơi lưu trú rõ ràng, càng ngắn hạn càng tốt.

Tờ khai nhập cảnh: Tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn tờ khai này. Bạn cần giữ lấy và điền đầy đủ thông tin. Nên điền đầy đủ, chính xác, đặc biệt là ghi rõ nơi lưu trú – tên khách sạn/resort, địa chỉ và điện thoại liên hệ của khách sạn đó.

Thủ tục nhập cảnh Maldives

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn nên đến quầy làm thủ tục nhập cảnh vào Maldives, xếp hàng và làm theo hướng dẫn.

Đến du lịch Maldives, một đất nước với đạo Hồi chiếm đa số, bạn nên ăn mặc lịch sự sẽ thuận tiện hơn.

Khách đi tour của các công ty du lịch, nên có giấy xác nhận đi tour của công ty tổ chức.

Lưu ý khi nhập cảnh du lịch Maldives

Đến du lịch Maldives, bạn nên tuân thủ một số nguyên tắc ngầm của đạo giáo nơi đó. Bạn không dượcd mặc bikini hoặc quần áo phản cảm ở tất cả mọi nơi. Bên cạnh đó, chỉ có các resort hoặc nhà hàng trong khu du lịch được buôn bán thức ăn, bia, rượu, còn bên ngoài thường ít hoặc không bán.

Phà công cộng- phương tiện đi lại giữa các đảo ở Maldives sẽ ngưng hoạt động vào ngày thứ 6. Cùng với đó, các nhà hàng, siêu thị cũng đóng cửa từ sáng đến giữa buổi chiều thứ 6. Bạn nên chuẩn bị sẵn thức ăn và các vật dụng cần thiết vào những ngày này.

Maldives sử dụng tiền đồng Rupiah (MVR), 1 USD = khoảng 15 MVR. Tuy nhiên, nơi đây chấp nhận dùng USD nên bạn không cần đổi tiền Maldives tại các resort, nhà hàng.

Phà công cộng đi lại từ Male tới các đảo có giá rẻ, chỉ từ 2 USD/người. Tuy nhiên, phương tiện này đi khá chậm, ít chuyến/ngày và có ngày không có tàu (như thứ 6).

Du lịch Maldives nếu lưu trú trên 30 ngày, bạn nên nộp hồ sơ và xin visa du lịch Maldives theo yêu cầu của lãnh sự quán. Nếu cần tư vấn hoặc dịch vụ làm visa trọn gói, vui lòng liên hệ J Travel để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Trả lời