KINH NGHIỆM XIN VISA ẤN ĐỘ TỶ LỆ ĐẬU CAO

Sau dịch, Ấn Độ đã nhanh chóng mở cửa trở lại chào đón du khách đến đây du lịch, công tác, làm việc, du học, thăm thân,… Hiện nay xin visa Ấn Độ không hề khó bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp trực tuyến.

Từ 15/03/2022, Ấn Độ đã cấp lại visa điện tử dành cho khách du lịch, kinh doanh hoặc y tế cho 156 quốc gia đủ điều kiện, trong đó có Việt Nam.

J Travel mời bạn tham khảo những thông tin cần thiết về việc xin visa Ấn Độ trực tuyến trong bài viết dưới đây.

Evisa Ấn Độ là gì?

Visa Được làm trực tuyến còn gọi là visa điện tử. Evisa Ấn Độ Được cấp cho người nước ngoài đến Ấn Độ để du lịch, công tác hoặc thăm khám bệnh. Mọi thủ tục Đều được chuẩn bị và nộp trực tuyến. Người nộp hồ sơ không cần phải đến trực tiếp đại sứ quán Ấn Độ. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức. Sau khi xét duyệt visa sẽ được gửi tới email mà bạn đã đăng ký trước đó.

Công dân Việt Nam, muốn đến Ấn Độ với bất kỳ mục đích nào Đều có thể đăng ký xin evisa Ấn Độ. Loại visa này được cấp và liên kết điện tử với hộ chiếu.

Evisa Ấn Độ du lịch gồm ba loại. Ê visa Ấn Độ một tháng có thời hạn tối đa 30 ngày tính từ ngày đầu tiên đến Ấn Độ. Visa du lịch một năm sẽ có thời hạn một năm kể từ ngày cấp. Mỗi lần lưu trú sẽ được tối đa 90 ngày. Đối với công dân Hoa Kỳ và Nhật, evisa du lịch 1 năm, 5 năm sẽ có thời hạn lưu trú tối đa 180 ngày/lần nhập cảnh.

Đối với những khách hàng đến Ấn Độ công tác kinh doanh sẽ làm visa lưu trú tối đa 180 ngày kể từ ngày cấp.

Visa điện tử Ấn Độ Dành cho những khách hàng đến dự hội nghị, hội thảo Sẽ có thời hạn tối đa 30 ngày kể từ ngày đặt chân đến Ấn Độ.

nếu bạn có nhu cầu đến Ấn Độ để thăm khám bệnh thì làm Visa điện tử Ấn Độ y tế Với thời hạn lưu trú tối đa 60 ngày kể từ ngày đến Ấn Độ.

Phí xin visa điện tử Ấn Độ từ tháng 4 năm 2022

Sau dịch chính phủ Ấn Độ đã quyết định điều chỉnh lại lệ phí xin visa từ tháng tư 2022 nhầm thúc đẩy du lịch quốc gia. Theo đó visa du lịch điện tử (eTV)/ETA được cập nhập theo quốc gia, lãnh thổ và có sự thay đổi từ mùa thấp điểm du lịch đến mùa du lịch cao điểm.

Phí xin visa Ấn Độ điện tử gồm có 2 loại phí: Phí cấp visa của Chính phủ và phí xử lý hồ sơ.

Những lưu ý để xin visa Ấn Độ dễ dàng và tiết kiệm

Đơn xin visa Ấn Độ bắt buộc phải khai đầy đủ, rõ ràng. Nếu là đơn viết tay cần viết bằng chữ in hoa, mực xanh.

Sau 2 tháng rời Ấn Độ bạn mới đủ điều kiện tiếp tục nhập cảnh lần tiếp theo.

Visa du lịch Ấn Độ phải xin lại visa mới khi hết hạn không được phép gia hạn. Evisa du lịch nhập cảnh 1 lần không gia hạn và không chuyển đổi.

Trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh Ấn Độ, bạn bắt buộc phải đăng ký tạm trú tại địa phương với diện visa của mình (du lịch, công tác, du học hay làm việc…).

Nếu bạn ở quá hạn tại Ấn Độ, bạn phải xin giấy phép xuất cảnh.

Visa Ấn Độ sẽ tính thời hạn kể từ ngày cấp. Do đó, bạn nên sắp xếp lịch trình cho phù hợp để không bỏ lỡ khoảng thời gian quý giá này.

Trên đây là những chia sẻ của j Travel về visa Ấn Độ cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong thời gian sắp tới. Có nhu cầu làm visa Ấn Độ vui lòng liên hệ J Travel để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết.

Trả lời