KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH ANH CHO NGƯỜI MỚI BAO ĐẬU

Đất nước sương mù vương quốc Anh là một địa điểm du lịch thu hút rất đông du khách từ khắp nơi trên thế giới. Không chỉ là thành phố hiện đại và năng động, nước Anh còn là một lâu đài của những nét đẹp cổ kính, mê hồn như chốn cổ tích.

Nếu bạn đang có ý định đến thăm đất nước này, hãy chuẩn bị thật tốt cho mình một bộ hồ sơ xin visa du lịch Anh đầy đủ, chi tiết. Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm xin visa du lịch Anh trong bài viết dưới đây.

1. Xin visa du lịch Anh có khó không?

Visa anh Quốc thực sự khó khăn hơn các nước khác. Đại sứ quán yêu cầu hồ sơ rất khắt khe và đầy đủ. Nếu bạn muốn đậu visa Anh, hãy đảm bảo bộ hồ sơ của bạn thật đẹp và đầy đủ.

2. Test tỷ lệ đậu khi chuẩn bị hồ sơ

Đầu tiên, trong bước chuẩn bị hồ sơ, bạn cần tham khảo các checklist trên website của các công ty dịch vụ visa hàng đầu Việt Nam như J Travel. Việc này nhằm giúp bạn có thể chuẩn bị thật đầy đủ các loại giấy tờ mà đại sứ quán cần. Thường trên các website công ty dịch vụ chỉ cung cấp thông tin checklist, bạn cần tải thêm mẫu biểu mẫu trong bộ hồ sơ để điền thông tin.

3. Kinh nghiệm xin visa Anh cực chuẩn 

 • Đại sứ quán yêu cầu một bộ visa visa Anh phải không chị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết mà cần có tính hợp lý, logic trong toàn bộ hồ sơ.
 • Loại giấy tờ quan trọng nhất trong bộ hồ sơ đó chính là tờ khai xin visa du lịch Anh. Tờ khai Được điền trực tuyến, bạn nên điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, không bỏ trong bất cứ một nào và phải kiểm tra kỹ lưỡng trước khi gửi.
 • Hãy lưu ý rằng các thông tin điền trong tờ khai phải khớp với các giấy tờ mà bạn chuẩn bị nộp. Điền thông tin càng chi tiết thì sẽ giúp cho bộ hồ sơ càng được đánh giá cao và dễ đậu.
 • Chi phí để làm visa du lịch Anh khi đã thanh toán thì bạn không thể sửa đổi bất cứ thông tin nào trong tờ khai xin visa ăn. Do đó hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng các thông tin đã điền và các thông tin trong hồ sơ bạn nhé.

4. Đặt lịch hẹn nộp visa du lịch Anh hợp lý

 • Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị xong các loại giấy tờ cần thiết trước khi đặt lịch hẹn nộp hồ sơ với VFSGlobal. Ngoài ra, bạn cần hẹn nộp hồ sơ trong vòng sáu mươi ngày kể từ ngày nộp tờ khai xin visa trực tuyến.
 • Hiện nay, sẽ mất khoảng 7-15 ngày hoặc thậm chí lâu hơn để đại sứ quán có thể xét duyệt và trả hồ sơ đến bạn. Bạn nên tính toán thật kỹ thời gian khởi hành và đặt mua vé máy bay nếu có cung cấp vé máy bay khứ hồi trong hồ sơ. Đặc biệt là những mùa cao điểm du lịch, bởi lúc này lượng hồ sơ xin visa sẽ rất đông, cơ quan lãnh sự phải xét hồ sơ nhiều hơn bình thường.

5. Chuẩn bị sẵn thẻ thanh toán quốc tế để đóng phí visa Anh

 • Cơ quan cung cấp thị thực Anh yêu cầu nộp phí đóng visa du lịch Anh Quốc qua các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa Card hoặc Master Card. Do đó bạn phải chuẩn bị thêm một trong hai loại thẻ này để đóng phí làm visa VFS Global.
 • Đối với visa du lịch, bạn phải đóng mức phí là 136 USD kèm theo phí thanh toán quốc tế.


6. Đến nộp hồ sơ sớm hơn 15 phút

 • Cơ quan tiếp nhận hồ sơ tại VFS Global Thời gian làm việc từ 8:30 đến 15:00, từ thứ hai đến thứ sáu, trừ ngày nghỉ lễ. Bạn cần đến trước 15 phút để xem lại các hồ sơ và chuẩn bị thật tốt cũng như trừ hao thời gian đi lại.
 • Theo kinh nghiệm xin visa Anh, trước khi nộp hồ sơ bạn cần kiểm tra lại một lần nữa các giấy tờ đã mang theo như hộ chiếu, Chứng minh thư, Giấy hẹn nộp hồ sơ, v.v. Hãy chắc chắn rằng bạn đã mang thật đầy đủ và không thiếu bất kỳ một loại giấy tờ nào.
 • Nếu bạn thật sự không thể thực hiện việc xin visa Anh Quốc tự túc thì hãy tìm đến các đơn vị hỗ trợ, uy tín, chuyên nghiệp. J Travel là đơn vị dịch vụ xin visa nước ngoài nhanh chóng và dễ đậu nhất hiện nay.
 • Hãy cài báo thức và nhắc lịch đến đại sứ quán hoặc trung tâm tiếp nhận thị thực để chắc chắn rằng bạn không quên vấn đề quan trọng này.
 • Khi đến nộp hồ sơ xin visa ăn bạn cần ăn mặc kín đáo, trang phục gọn gàng và tác phong phù hợp.
 • Hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt và tập dượt trước một số câu hỏi phỏng vấn trong trường hợp được gọi phỏng vấn bạn nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm xin visa du lịch Anh mà bạn nên biết. Đừng quên liên hệ ngay với J Travel để được tư vấn và hướng dẫn xin visa du lịch Anh nhanh chóng, chính xác với tỷ lệ đậu cao.

Trả lời