LỊCH SỬ DU LỊCH TRÊN HỘ CHIẾU

Lịch sử du lịch trên hộ chiếu có ý nghĩa quan trọng khi bất kỳ du khách nào có ý định nộp hồ sơ đệ trình để xin visa (thị thực) vào các nước hoặc các khối nước trên thế giới.

Lịch sử du lịch trên hộ chiếu là gì?

Lịch sử du lịch trên hộ chiếu được hiểu là quá trình bạn đi đến các quốc gia – vùng lãnh thổ trên thế giới, ngoài quốc gia bạn đang cư trú trong một khoảng thời gian, nhằm mục đích du lịch hoặc công tác kết hợp với tham quan – du lịch. Các hành trình bạn đến với các quốc gia đó được thể hiện bằng các dấu mộc xuất – nhập cảnh và các thị thực (visa) bao gồm thị dán trên hộ chiếu (passport) của bạn hoặc thị thực rời.

Đặc biệt, trên con dấu xuất – nhập cảnh bạn có thể thấy được thời gian rõ ràng mà bạn nhập cảnh hoặc xuất cảnh đối với các nước sở tại đó. Từ đó, họ có thể phán đoán các du khách đó có xuất nhập cảnh trái phép hay không? Và bạn có ý định lưu trú quá hạn đối với nước của họ hay không?

Bởi vì thế mà có rất nhiều trường hợp bị từ chối đệ trình hồ sơ xin visa vì lịch sử du lịch quá yếu hay các vấn đề liên quan về việc xuất nhập cảnh được phát hiện qua các dấu hiệu đã được nhắc đến phía trên.

Làm sao để cải thiện lịch sử du lịch trên hộ chiếu?

Đối với Việt Nam chúng ta, các du khách Việt Nam muốn cải thiện lịch sử du lịch dễ dàng thông qua việc tham quan – du lịch đến các nước thuộc khối ASEAN (Khối các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á), bao gồm: Việt Nam, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan. Thông qua 9 nước còn lại ngoài Việt Nam bạn đã có được cho mình ngay một lịch sử du lịch dày đặc.

Bên cạnh đó, khi bạn muốn xin visa các nước trong khối Châu Âu, Mỹ hay Canada thì ít nhiều bạn cũng nên sở hữu các visa Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc Đài Loan:

  • Đài Loan: Visa Đài Loan không quan trọng hộ chiếu bạn có trắng hay không , chủ chốt là hồ sơ của người đệ trình cần chuẩn xác, cụ thể và minh bạch, từ đó du khách dễ dàng đạt được thị thực Quan Hồng của Đài Loan. Đặc biệt, đối với những ai đã có cho mình thị thực Quan Hồng sẽ được miễn thị thực đến Đài trong vòng 10 năm.

  • Hàn Quốc: Hồ sơ hoàn toàn được công ty nộp ủy thác và không cần đặt lịch hẹn phỏng vấn. Tỷ lệ đậu visa Hàn Quốc rất cao.

  • Nhật Bản: Đối với hồ sơ xin thị thực Nhật với chi phí hợp lí, nộp và trả kết quả hoàn toàn ủy thác, không cần đặt lịch hẹn. Các hồ sơ yếu sẽ được tư vấn và hỗ trợ.

Qua các thông tin trên, nếu các bạn có các vấn đề thắc mắc, có thể liên hệ trực tiếp đến với J Travel để được các nhân viên tư vấn nhiều hơn tùy theo từng trường hợp riêng của các du khách thì sẽ tư vấn nhằm tăng tỉ lệ đậu thị thực (visa) đối với các nước trên thế giới.

Trả lời