Mê mẩn sắc phượng tím khi nước Úc vào xuân

Mê mẩn sắc phượng tím khi nước Úc vào xuân

Trong khi nhiều nước trên thế giới từ Á sang Âu đang chìm trong mùa thu lãng mạn và chuẩn bị sang đông, thì ở bên kia bán cầu, Australia đang là mùa xuân. Vào mùa xuân khoảng từ tháng 9 – tháng 11 hàng năm, sắc hoa phượng tím ở Sydney (Australia) đang vào mùa nở rộ, nhuộm màu rực rỡ cho cả thành phố tạo nên khung cảnh nên thơ thu hút đông đảo du khách khắp nơi trên thế giới đến tham quan, thưởng lãm.

Vào mùa xuân khoảng từ tháng 9 - tháng 11 hàng năm, sắc hoa phượng tím ở Sydney (Australia) đang vào mùa nở rộ,
Vào mùa xuân khoảng từ tháng 9 – tháng 11 hàng năm, sắc hoa phượng tím ở Sydney (Australia) đang vào mùa nở rộ,

Loài hoa này có tên là Jacaranda hay còn gọi là phượng tím, có nguồn gốc từ Nam Mỹ, xuất hiện lần đầu ở Úc vào khoảng những năm 1850, được trồng thử nghiệm trong vườn bách thảo hoàng gia của Sydney. Sau này, đến khoảng năm 1868, chủ vườn ươm tại Double Bay, ông Michael Guilfoyle đã tìm ra phương pháp giâm cành Jacaranda. Đến cuối thế kỷ 19, phượng tím trở nên phổ biến ở bang Queensland và New South Wales tuyệt đẹp. Cũng từ đó trở về sau, mùa xuân nước Úc gắn liền với loài hoa này.

Loài hoa này có tên là Jacaranda hay còn gọi là phượng tím, có nguồn gốc từ Nam Mỹ
Loài hoa này có tên là Jacaranda hay còn gọi là phượng tím, có nguồn gốc từ Nam Mỹ

Du lịch Úc nếu ghé thành phố Sydney vào khoảng tháng 10, 11 khi nước Úc vào xuân du khách sẽ được chiêm ngưỡng loài hoa này nở rộ tạo thành những cơn mưa hoa tím ở ven đường, công viên và cả các trường đại học.

Xem thêm: Lãng mạn mùa thu nước Úc

Mùa xuân nước Úc được báo hiệu bằng những chùm phượng tím hé nở. Cả khoảng trời như ngập trong màu tím mơ mộng và hương thơm quyến rũ. Hiện nay, nếu du lịch Úc du khách sẽ thấy được loài hoa này được trồng nhiều ở ven đường hay trong các công viên. Trong đó, thành phố Brisbane là nơi trồng nhiều nhất. Tới đây, du khách có thể dễ dàng ngắm nhìn một màu tím ngắt bao phủ cả góc trời. Một số khu vực có lượng cây mật độ dày để ngắm hoa đẹp như North Shore, khu ngoại ô thuộc phía đông Sydney, Sydney City, Inner Sydney.

Mùa xuân nước Úc được báo hiệu bằng những chùm phượng tím hé nở.
Mùa xuân nước Úc được báo hiệu bằng những chùm phượng tím hé nở.

Bên cạnh Sydney thì Grafton (bang New South Wales) cũng được coi là thủ đô phượng tím ở Úc. Vào tháng 10, 11, hơn 4.000 cây nở hoa, phủ kín một khoảng trời ở thung lũng sông Clarence. Hàng năm, ở địa phương này còn tổ chức lễ hội phượng tím vô cùng sôi động, kéo dài khoảng 10 ngày với các hoạt động như diễu hành đường phố, đêm nhạc, thả khinh khí cầu…

Bên cạnh Sydney thì Grafton (bang New South Wales) cũng được coi là thủ đô phượng tím ở Úc.
Bên cạnh Sydney thì Grafton (bang New South Wales) cũng được coi là thủ đô phượng tím ở Úc.

Ngoài Úc, thì hoa phượng tím Jacaranda còn được trồng ở nhiều nơi như Nam Phi, Brazil, New Zealand, Nepal và cả Đà Lạt, Việt Nam nhưng ở Úc vẫn có nhiều và đẹp nhất vì loài hoa này rất phù hợp với thổ nhưỡng tại đây. Đừng bỏ lỡ mùa thu nước Úc, chiêm ngưỡng sắc phượng tím lãng mạn nhé quý khách ơi.

Bạn muốn du lịch Úc tiết kiệm, tham khảo ngay:

Có thể bạn quan tâm: Đặc sản nên thử khi du lịch khám phá mùa thu nước Úc

Trả lời