NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CỦA NGƯỜI XIN VISA HÀN QUỐC LẦN ĐẦU

Dưới đây là một vài câu hỏi thường gặp của những người mới xin visa Hàn Quốc lần đầu tiên. J Travel Xin gửi đến bạn bài viết dưới đây nhằm giải đáp những vấn đề nêu trên.

Đi du lịch vào dịp lễ có cần xin giấy xin nghỉ phép không?

Giấy xin phép là một trong những cách để cơ quan lãnh sự xác định bạn có phải là nhân viên của công ty đó hay không. Vậy nên nếu không xin giấy nghỉ phép vào dịp nghỉ lễ thì bạn nên xin giấy xác nhận là nhân viên đang làm việc tại công ty này. Đây là cách để cơ quan lãnh sự thẩm định năng lực công việc của bạn có ổn định hay không.

Khi đến lấy kết quả có cần xếp hàng chờ lấy số không? 

Bạn chỉ cần xếp hàng khi nộp hồ sơ. Khi nhận kết quả bạn chỉ cần đến gặp thẳng bảo vệ để xin số. Việc lấy kết quả thường diễn ra nhanh chóng, nên bạn hoàn toàn yên tâm không mất nhiều thời gian đâu nhé.

Sổ hộ khẩu có cần mang bản gốc và nộp bản gốc không?

bạn không cần mang theo sổ hộ khẩu bản gốc. Tất cả giấy tờ trong hồ sơ xin xét visa Hàn Quốc đều được dịch ra bằng tiếng Anh và công chứng tư pháp là ổn. Một số trường hợp cần đối chiếu phải mang theo bản gốc nếu cơ quan lãnh sự có yêu cầu.

Có visa Mỹ có được vào Hàn không?

Đối với những người đã có visa đi các nước như Nhật Bản, Mỹ, Canada, Úc và New Zealand trước đây mà đến hiện tại vẫn còn hiệu lực thì không cần xin visa Hàn Quốc. Bạn cần cung cấp thêm vé máy bay khứ hồi hoặc vé chặng tiếp theo.

Có thể miễn chứng minh tài chính visa Hàn Quốc không?

Nếu bạn đã có visa đến các nước Mỹ, Úc, Châu Âu, Nhật trong vòng ba năm trở lại thì không cần chứng minh tài chính. Tuy nhiên nếu đại sứ quán yêu cầu bạn vẫn phải cung cấp thêm giấy tờ này.

Cần lưu ý gì khi đi phỏng vấn xin visa Hàn Quốc?

chỉ những hồ sơ gặp trục trặc hoặc có một vài chỗ không logic thì cơ quan lãnh sự sẽ mời bạn đến phỏng vấn khi xin visa Hàn Quốc. Khi gặp phải vấn đề này bạn cần chú ý một số điều sau:

– Đến đúng giờ phỏng vấn.

– Trang phục nghiêm chỉnh.

– Trả lời đúng sự thật, tự tin và đúng trọng tâm vấn đề cần làm rõ. Tuyệt đối không được ấp úng, khai gian lận nếu không bạn sẽ bị đánh trượt.

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

một lần lưu trú tại Hàn Quốc có thời hạn từ bẩy đến mười lăm ngày. Thời gian này có thể ngắn hoặc dài hơn phụ thuộc vào lịch Trình chuyến đi dự kiến của bạn và sự cho phép của cơ quan lãnh sự. Bạn tuyệt đối không được ở lại quá hạn dù chỉ một ngày. Điều này khiến bạn gặp phải những vấn đề về pháp luật cũng như khiến hồ sơ của bạn bị đánh dấu về sau và khó xin visa Hàn Quốc cho lần tiếp theo.

Trong trường hợp hồ sơ xin visa không được duyệt, các khoản tiền có được hoàn lại không?

Các chi phí đã đóng vào khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc sẽ không được hoàn lại nếu chẳng may vi sa của bạn bị đánh trượt. Do đó bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng mọi giấy tờ cần thiết một cách đầy đủ chính xác để tăng tỷ lệ đậu và giảm thiểu rủi ro về kinh tế.

Khi hồ sơ xin cấp visa du lịch Hàn Quốc bị từ chối, mình có thể làm gì?

Nếu đơn xin cấp visa Hàn Quốc của bạn bị đánh trượt thì trong vòng sáu tháng kể từ ngày trả kết quả hồ sơ sẽ không được xem xét lại. Sau sáu tháng bạn có thể tiếp tục nộp đơn để được xem xét trở lại. Lần này bạn nên chuẩn bị thêm một số giấy tờ tăng tính chứng minh. Đồng thời xem xét lại những giấy tờ đã chuẩn bị và làm lại cho hợp lý, chính xác.

Sổ tiết kiệm có cần dịch ra tiếng Anh không?

Bạn không cần dịch sổ tiết kiệm, chỉ cần có giấy xác nhận số dư từ ngân hàng là ổn.

Sổ tiết kiệm bắt buộc phải gửi trước 3 tháng và kì hạn hơn 3 tháng?

Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng chỉ cần nộp tiền vào đó trước khi nộp hồ sơ một tháng. Kỳ hạn cho một lần gửi phải tối thiểu ba tháng.

Hai vợ chồng cùng chung 1 sổ tiết kiệm được không?

Điều này hoàn toàn được chấp nhận bạn cần cung cấp thêm giấy đăng ký kết hôn của hai vợ chồng. Nếu sổ tiết kiệm đứng tên vợ thì người vợ phải làm giấy bảo lãnh cho chồng có công chứng và ngược lại.

Có thể nộp thay bạn bè, người thân không?

Trường hợp nộp hồ sơ dùm cho bạn bè người thân bạn cần có giấy ủy quyền từ họ và nêu rõ lý do. Thông thường các mối quan hệ ruột thịt sẽ dễ được chấp nhận.

Nếu đã đi làm mà số dư tài khoản không đủ 100tr thì có thể nhờ bố mẹ bảo lãnh được không?

Nếu đã có việc làm ổn định thì nhất thiết sổ tiết kiệm của bạn hoặc tài khoản của bạn phải đủ 100 triệu. Điều này nhầm cũng cố hồ sơ và chứng minh cho thu nhập của bạn. Nếu đã đi làm mà tài khoản vẫn không đủ 100 triệu thì bạn nên nhờ bố mẹ hoặc người thân chuyển tên sổ tiết kiệm cho mình.

J Travel công ty dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn làm visa Hàn Quốc nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm. Liên hệ ngay để được chúng tôi tư vấn và báo giá chi tiết nhé!

Trả lời