Thủ tục xin visa Mỹ

Thủ tục xin visa Mỹ

Thủ tục xin visa, những giấy tờ cần thiết, điều kiện cấp visa Mỹ như thế nào ? Đây là những thắc mắc mà J Travel thường gặp nhất từ du khách.

Điều kiện được cấp visa Mỹ.

Theo các luật và quy định về thị thực của Mỹ, hầu hết đương đơn phải chứng minh cho viên chức lãnh sự thấy rằng họ có “sự ràng buộc chặt chẽ” với quốc gia đang cư trú của mình và phải thể hiện rằng họ có ý định rời khỏi Hoa Kỳ sau khi kết thúc thời gian lưu trú tạm thời.

Những “ràng buộc chặt chẽ” tại Việt Nam được hiểu như thế nào

“Những ràng buộc” là các khía cạnh cuộc sống của đương đơn ràng buộc đương đơn với nơi mình cư trú, bao gồm các mối quan hệ gia đình, công việc và tài sản. Trong trường hợp những đương đơn nhỏ tuổi chưa thể thiết lập được những ràng buộc nói trên, viên chức phỏng vấn sẽ xem xét trình độ học vấn, điểm số học tập, nghề nghiệp của cha mẹ, và những kế hoạch dài hạn cũng như triển vọng của đương đơn ở Việt Nam. Vì mỗi đương đơn đều có hoàn cảnh khác nhau, do đó sẽ không thể có đáp án cố định cho câu hỏi: Như thế nào là đủ để chứng minh ràng buộc tại Việt Nam.

Cần phải cung cấp loại giấy tờ nào tại buổi phỏng vấn.

Lãnh Sự Quán không khuyến cáo các đương đơn mang theo thật nhiều giấy tờ cá nhân. Đối với đa số các loại thị thực, các giấy tờ yêu cầu bao gồm hộ chiếu, hóa đơn nộp lệ phí thị thực và trang xác nhận mẫu đơn DS-160. Đối với các loại thị thực khác, chứng từ duy nhất được yêu cầu bổ sung thêm là các giấy tờ được chính phủ Hoa Kỳ cấp cho đương đơn, các chứng từ này đương đơn thường đã có sẵn để mang đến buổi phỏng vấn.

Theo luật pháp Hoa Kỳ, điều kiện được cấp thị thực phụ thuộc vào cuộc phỏng vấn, do hầu hết các thông tin yêu cầu cho việc cấp thị thực đã được cung cấp đầy đủ trên mẫu đơn. Ngoài các câu hỏi nhằm xác minh thêm thông tin của đương đơn tại buổi phỏng vấn, các viên chức thông thường sẽ không yêu cầu xem thêm thông tin nào khác để quyết định việc cấp thị thực.

Lãnh Sự Quán không yêu cầu xem thư mời, chứng minh tài chính hoặc giấy xác nhận việc làm. Quyết định cấp thị thực không hoàn toàn phụ thuộc vào việc trình các chứng từ này tại buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, rất nhiều đương đơn tin rằng việc cung cấp thêm chứng từ về tài chính và việc làm là cần thiết. Viên chức thông thường không xem xét các chứng từ này, do các thông tin này đã được viên chức biết trước hoặc các thông tin và chứng từ này sẽ không thay đổi được tình trạng cơ bản mà đương đơn đã khai báo trên mẫu đơn.

Buổi phỏng vấn sẽ như thế nào?

Thời gian phỏng vấn mỗi đương đơn trung bình từ 3 đến 5 phút. Một số trường hợp có thể kéo dài lâu hơn. Trong khi tiến hành phỏng vấn, Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin thị thực và cân nhắc trường hợp, kế hoạch chuyến đi và nguồn tài chính của đương đơn cũng như các mối ràng buộc bên ngoài Hoa Kỳ đảm bảo việc đơn đương sẽ rời khỏi Mỹ sau chuyến đi tạm thời.

Một số câu hỏi thường gặp nhất khi phỏng vấn là: Đi Mỹ làm gì? Làm việc ở công ty này được bao lâu? Có người thân bên Mỹ không? Dự dịnh đi Mỹ trong bao lâu?…..

Tại sao thời gian phỏng vấn rất ngắn

Trong một ngày làm việc thông thường, một viên chức Lãnh sự có thể phải phỏng vấn 100 đương đơn hoặc nhiều hơn, do đó mỗi đương đơn chỉ có thể được phỏng vấn trong một vài phút. Tuy nhiên, mẫu đơn xin thị thực của quý vị, nếu được điền đầy đủ, đã bao gồm hầu hết các thông tin cần thiết để xét cấp thị thực. Viên chức Lãnh sự chỉ xem xét các giấy tờ bổ sung khi cần làm sáng tỏ hơn nữa hoàn cảnh của đương đơn.

Biết kết quả đậu, rớt ngay sau phỏng vấn

Kết thúc phỏng vấn, Viên chức sẽ cho bạn biết ngay kết quả visa đậu hay rớt. Nếu “đậu” , hộ chiếu sẽ được giữ lại để dán visa và gửi về trong vòng 1 tuần. Nếu “rớt” sẽ nhận lại ngay hộ chiếu cùng thư từ chối visa theo mẫu chung có sẵn.

Thời hạn visa Mỹ

Visa Mỹ có hiệu lực lên đến 1 năm. Khi visa hết hạn sẽ được tiếp tục gia hạn mà không cần phỏng vấn. Du khách nên xin visa càng sớm càng tốt cho những chuyến đi trong tương lai.

Không đậu visa, Không lấy tiền

Đây là cam kết thực tế nhất khẳng định trách nhiệm J Travel với hồ sơ khách hàng. Chương trình được triển khai trong nhiều năm qua đã mang đến cơ hội cho hàng ngàn du khách đến Mỹ. Không chỉ đậu visa ngay lần phỏng vấn đầu tiên, mà đối với những trường hợp “ca khó” như chị vú em gia đình Ốc Thanh Vân, độc thân, trẻ tuổi, từng bị từ chối visa trước đây cũng đậu visa sau khi được hướng dẫn lại. Lời khuyên Chìa Khóa Du Lịch dành cho du khách khi xin visa Mỹ là đừng che dấu bất cứ thông tin gì trong đơn xin visa, thể hiện mục đích đến Mỹ rõ ràng, mọi việc sẽ rất đơn giản. Có thể “hồ sơ yếu” ở điểm này nhưng sẽ có nhiều “điểm mạnh” khác bù lại.

Trả lời