Top 3 điểm du lịch tâm linh miền Tây nổi tiếng bậc nhất

Du lịch tâm linh miền Tây được biết đến là cơ hội để bạn khám phá văn hóa, lịch sử cũng như gửi gắm những nguyện ước bản thân. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch hành hương của mình thì chớ nên bỏ qua 3 tọa độ linh thiêng nổi tiếng bậc nhất ở miền Tây trong bài J Travel chia sẻ bên dưới nhé!

Chùa Vĩnh Tràng

Chùa Vĩnh Tràng được xây dựng từ thế kỷ XIX, là một trong những công trình Phật giáo có kiến trúc ấn tượng ở miền Tây. Chùa nằm trên trục đường Nguyễn Trung Trực, cách trung tâm thành phố Mỹ Tho khoảng 3km. 

Khuôn viên xanh mát tại chùa Vĩnh Tràng

Khuôn viên xanh mát tại chùa Vĩnh Tràng

Chùa Vĩnh Tràng gây ấn tượng với du khách gần xa bởi lối kiến trúc Á – Âu kết hợp, được thiết kế theo dạng chữ Quốc, gồm 4 gian nối tiếp nhau gồm: tiền đường, chánh điện, nhà tổ và nhà hậu. Ngoài ra, khuôn viên của chùa được bố trí thêm cây xanh và các tiểu cảnh hòn non bộ tạo cho khách tham quan cảm giác rất dễ chịu, thoải mái.

Du lịch tâm linh miền Tây ghé thăm chùa Vĩnh Tràng chắc chắn bạn không chỉ choáng ngợp với thiết kế độc đáo của chùa, mà còn bởi những pho tượng Phật khổng lồ đang được lưu giữ tại đây. Hiện chùa Vĩnh Tràng có hơn 60 bức tượng Phật quý giá làm từ gỗ, đồng hoặc đất nung. Trong đó, 3 pho tượng: tượng Phật Di Lặc, tượng Phật A Di Đà, tượng Phật Thích Ca nằm cùng tòa tháp 7 tầng là một trong những công trình có thiết kế đặc biệt ấn tượng hơn cả. 

Nhà thờ cha Diệp

Mặc dù là nhà thờ công giáo nhưng nơi đây lại thu hút đông đảo người dân xứ Đạo và khách ngoại đạo đến tham quan cũng như chiêm bái vì sự linh thiêng của cha Diệp. Nhà thờ Tắc Sậy được thành lập vào năm 1925. Đây cũng là nơi gắn liền với giai thoại nổi tiếng của cha Phanxico Trương Bửu Diệp – vị linh mục luôn hết lòng vì đạo, yêu thương giáo dân hết mực.

Nhà thờ Tắc Sậy là điểm du lịch tâm linh miền Tây thu hút đông đảo du khách ghé thăm

Nhà thờ Tắc Sậy là điểm du lịch tâm linh miền Tây thu hút đông đảo du khách ghé thăm

Nhà thờ Tắc Sậy được thiết kế theo kiến trúc Á Đông nhưng vẫn giữ nét đẹp văn hóa Việt. Đến đây ắt hẳn du khách sẽ được tĩnh tâm, gạt bỏ những lo toan muộn phiền của cuộc sống thường nhật để tìm về những giây phút bình yên quý giá cho tâm hồn. Đồng thời với sự linh thiêng của cha Diệp, nếu thành tâm khẩn cầu, chắc chắn những nguyện ước của bạn sẽ được hồi đáp.

Miếu Bà Chúa Xứ 

Nói đến những điểm du lịch tâm linh miền Tây không thể không kể đến miếu bà Chúa Xứ. Nằm ngay dưới chân núi Sam, miếu bà thu hút đông đảo du khách thập phương tìm đến vì sự linh thiêng. Tương truyền rằng, nếu thành tâm “xin” thì bà sẽ “cho”, đặc biệt là với những người muốn cầu công danh sự nghiệp. 

Miếu Bà Chúa Xứ nổi tiếng vì sự linh thiêng

Miếu Bà Chúa Xứ nổi tiếng vì sự linh thiêng

Hằng năm từ ngày 23/4 đến 27/4 âm lịch thường diễn ra lễ hội Vía Bà Chúa Xứ rất long trọng. Đây là dịp để các tín độ hành hương đổ về kính dâng lên bà những lễ vật phong phú cùng những mong muốn tốt đẹp. Năm 2015, Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ đã được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. 

Những địa điểm du lịch tâm linh miền Tây trên đây không sở hữu kiến trúc độc đáo mà còn là còn là chốn dừng chân bình yên cho tâm hồn sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng. Chúc các bạn có một chuyến đi trọn vẹn ý nghĩa và những khoảnh khắc đáng nhớ.

Du lịch miền Tây viếng mộ cha Diệp – điểm hành hương nổi tiếng xứ Bạc Liêu

Trả lời