Top 5 điểm du lịch tâm linh An Giang không thể bỏ qua

Không chỉ là nơi tập trung các loại hình du lịch sinh thái miền Tây sông nước, An Giang còn mang đến những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng và đầy thú vị. Đến với An Giang nếu muốn hiểu hơn về co người nơi đây thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua top các điểm du lịch tâm linh An Giang dưới đây.

Điểm du lịch tâm linh An Giang số 1 không thể bỏ qua chính là Miếu Bà Chúa Xứ

Miếu Bà Chúa Xứ

Điểm du lịch tâm linh An Giang số 1 không thể bỏ qua chính là Miếu Bà Chúa Xứ. Đến đây bạn sẽ được khám phá một công trình kiến trúc độc đáo có 1-0-2. Không chỉ là ngôi miếu nổi tiếng tại An Giang, Miếu Bà Chúa Xứ còn là một điểm đến của rất nhiều người yêu thích du lịch tâm linh trên toàn quốc.

Tọa lạc dưới chân núi Sam, Miếu Bà Chúa Xứ thu hút người dân tới tham quan, chiêm bái đông nhất là vào tháng 3 âm lịch đầu năm. Với kiến trúc như một tòa sen nở, chắc chắn Miếu Bà Chúa Xứ sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm đáng nhớ.

Ngoài Miếu Bà Chúa Xứ thì bạn cũng có thể lựa chọn chùa Huỳnh Đạo làm điểm đến của mình.

Chùa Huỳnh Đạo

Ngoài Miếu Bà Chúa Xứ thì bạn cũng có thể lựa chọn chùa Huỳnh Đạo làm điểm đến của mình. Ngôi chùa có một khuôn viên rộng lớn nằm tại xóm Vĩnh Đông II, phường Núi Sam, An Giang. Điểm thu hút khách du lịch khi tới với chùa Huỳnh Đạo chính là biểu tượng 9 con rồng được thiết kế đặt ngay trước sân chùa. Ngoài ra còn có ao sen mang đến cho bạn cảm giác vô cùng an yên.

Kinh nghiệm du lịch Quần đảo Bà Lụa sau dịch

Ngôi chùa nào có địa thế đặc biệt nhất tại An Giang, đó chính là chùa Vạn Linh Tự.

Chùa Vạn Linh Tự

Ngôi chùa nào có địa thế đặc biệt nhất tại An Giang, đó chính là chùa Vạn Linh Tự. Ngôi chùa này có lưng tựa vào sườn đồi Bồ Hong, mặt hướng về Hồ Thủy Liêm. Chính bởi vậy khi nhìn từ xa bạn sẽ thấy ngôi chùa này vô cùng đẹp và ấn tượng. Đến với chùa Vạn Linh Tự bạn sẽ được tham gia kiến trúc độc đáo cùng nhiều khu vực đẹp tại đây.

chùa Hang được xây dựng vào những năm 1840 – 1845

Chùa Hang

Được xây dựng trên triền núi Sam, chùa Hang được xây dựng vào những năm 1840 – 1845. Ngôi chùa này hiện nay đã có niên đại hơn 100 năm. Chùa Hang có địa thế cũng khá đẹp nằm ở lưng chừng núi, bạn sẽ được phóng tầm mắt ra xa để có thể quan sát được một không gian vô cùng yên bình xung quanh.

Đặc biệt chùa Hang cũng đã được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia. Chính vì vậy mà khi tìm hiểu các địa điểm du lịch tâm linh An Giang thì bạn nhớ đừng bỏ qua chùa Hang.

Chùa cổ Tây An cũng là một điểm đến tâm linh nổi tiếng tại An Giang.

Chùa Tây An

Chùa cổ Tây An cũng là một điểm đến tâm linh nổi tiếng tại An Giang. Nằm cùng quần thể Miếu Bà Chùa Xứ, chùa Tây An nằm ẩn mình dưới chân núi Sam. Bạn sẽ được khám phá công trình kiến trúc mang đậm phong cách Ấn Độ và kiến trúc cổ của Việt Nam. Chính bởi sự độc đáo đó đã giúp chùa Tây An được rất nhiều du khách yêu thích lựa chọn.

Hiện nay loại hình du lịch tâm linh được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Nhất là trong thời gian dịch bệnh Covid-19 thì việc tham quan những điểm đến vắng khách sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra để có thêm nhiều địa du lịch tâm linh An Giang bạn có thể liên hệ với J Travel để được tư vấn. 

 

Trả lời