Visa du lịch Trung Quốc và những điều mà du khách có thể chưa biết

Visa du lịch Trung Quốc và những điều mà du khách có thể chưa biết

Trung Quốc – đất nước tỉ dân đã mở cửa đón du khách quốc tế. Do đó, từ khóa xin visa du lịch Trung Quốc đang nóng dần trở lại. Để du lịch Trung Quốc du khách phải xin visa (thị thực). Visa Trung Quốc dạng tự túc khó xin hơn visa đoàn. Thủ tục visa Trung Quốc chưa thay đổi. Nếu bạn đang có ý định khám phá đất nước tỉ dân thì chắc chắn bài viết này sẽ cực kỳ hữu ích với bạn đó.

Hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc gồm những gì?

Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam chưa cập nhật yêu cầu mới về hồ sơ xin visa. Để du lịch Trung Quốc du khách cần chuẩn bị hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau đây:

  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, bản gốc hộ chiếu còn trang trống và một bản photo trang thông tin có kèm ảnh, một bản photo căn cước công dân.
  • Một tờ khai thị thực và một ảnh hộ chiếu được chụp gần đây, chính diện, ảnh màu (nền nhạt), không đội mũ dán trên tờ khai. Thông tin trên tờ khai phải viết trung thực và đầy đủ. Tờ khai phải có chữ ký của người nộp hồ sơ.
  • Giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp.
  • Các giấy tờ về lịch trình như giấy xác nhận đặt chỗ vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn của du khách tại Trung Quốc hoặc thư mời của đơn vị hoặc cá nhân bên Trung Quốc.
  • Trường hợp người xin thị thực lần đầu mang hộ chiếu không có ghi chép về xuất nhập cảnh, du khách sẽ cần phải cung cấp thêm giấy chứng minh lưu trú hoặc giấy chứng minh đơn vị sở tại.
Hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc khá đơn giản.
Hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc khá đơn giản.

Loại visa du lịch Trung Quốc (kí hiệu là L) được cấp cho du khách Việt Nam là loại 3 tháng, thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày và nhập cảnh một lần. Hiện tại, thời gian xử lý có thể lâu hơn trước do nhu cầu đi lại của khách Việt tăng cao.

Chi phí visa du lịch Trung Quốc bao nhiêu?

Theo thông tin trên trang web của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, chi phí xin visa du lịch loại ký hiệu L là 60 USD.

Xin visa du lịch Trung Quốc theo đoàn đơn giản hơn

Hiện nay, khách du lịch xin visa du lịch theo đoàn thủ tục rất đơn giản. Các công ty lữ hành sẽ hỗ trợ quý khách hoàn thành visa nhanh và dễ nhất. Do đó, hiện nay giải pháp cho những ai đang muốn du lịch Trung Quốc vẫn là đăng ký tour trọn gói mà các công ty lữ hành cung cấp.

Hiện nay, du khách Việt Nam cũng có thể di chuyển sang Trung Quốc bằng giấy thông hành, không cần xin visa ở các vùng ven biên giới phía Bắc nước ta. Ví dụ như: Đông Hưng (cửa khẩu Móng Cái), Bằng Tường (cửa khẩu Lạng Sơn) và Hà Khẩu (Lào Cai)….

Xin visa du lịch Trung Quốc theo đoàn đơn giản hơn
Xin visa du lịch Trung Quốc theo đoàn đơn giản hơn

Thủ tục làm giấy thông hành bao gồm căn cước công dân và 2 ảnh chân dung nền trắng, mặc áo có cổ, tóc tai gọn gàng. Giấy thông hành có giá trị một tháng đối với người ngoại tỉnh, không giới hạn số lần đi lại trong ngày, song phải về trước 21h.

Bên trên là một số chia sẻ từ J Travel về visa du lịch trung Quốc thủ tục và cách xin đơn giản nhất. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Nhanh tay đặt tour Trung Quốc – Quảng Châu – Thâm Quyến – Hong Kong trọn gói chỉ từ hơn 10 triệu hoặc Tour Mông Cổ – Khám Phá Thảo Nguyên Bao La để thỏa sức khám phá đất nước tỷ dân cùng J Travel quý khách nhé.

Có thể bạn chưa biết:

Trả lời