XIN VISA DU LỊCH ANH BAO NHIÊU TIỀN?

Vương quốc Anh là một đất nước với những vàng son của truyền thống đương đại mà bất cứ ai cũng mong được một lần đặt chân đến. Những tòa lâu đài cổ kính những con đường rượu phòng và những dòng sông mang đầy thương nhớ có sức hút vô cùng mãnh liệt. Đó cũng là lý do mà ngày càng có nhiều du khách Việt Nam muốn đến nước Anh để tham quan khám phá.

Xin visa du lịch Anh hết bao nhiêu tiền? Làm thế nào để xin visa du lịch Anh nhanh chóng và tiết kiệm. J Travel mời bạn cùng tìm hiểu những vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Lệ phí xin visa du lịch Anh

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cho bộ hồ sơ xin visa du lịch Anh một cách hoàn hảo. Bạn sẽ tiến hành nộp hồ sơ đến đại sứ quán. Lúc này bạn sẽ nộp một khoản lệ phí với mức giá tùy thuộc vào thời hạn visa mà bạn muốn xin. Cụ thể có 4 nhóm visa phổ biến sau:

  • Visa đi một hay nhiều lần trong thời gian dưới 6 tháng: 2.660.000 VND.
  • Visa đi nhiều lần trong thời gian 1-2 năm: 9.275.000 VND.
  • Visa đến Anh nhiều lần trong thời gian 5 năm: 17.010.000 VND.
  • Visa có thời hạn 10 năm và bạn có thể đến đó nhiều lần: 24.570.000 VND.

Lưu ý: mất phí xin visa du lịch anh nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Lệ phí xin visa do đại sứ quán đề ra và sẽ có thay đổi tùy thuộc vào thời điểm.

2. Xin visa đi Anh mất bao lâu?

về thời gian xin visa du lịch Anh nhanh hay chậm phụ thuộc vào hai vấn đề sau:

  • Thời gian chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng giấy tờ đầy đủ chính xác. Bạn nên tham khảo toàn bộ các biểu mẫu liên quan đến hồ sơ đầy đủ để xin visa du lịch Anh để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhất.
  • Thời gian xét duyệt của cơ quan tiếp nhận. Thông thường bạn sẽ đợi khoảng hai đến ba tuần để nhận được kết quả.

3. Thời hạn visa Anh

Đa phần các loại visa Anh có thời gian ngắn dành cho các hoạt động du lịch công tác thăm thân sẽ được cấp loại có thời hạn sáu tháng ra vào nhiều lần và ở được tối đa 180 ngày. Ngoài ra tùy thuộc vào hồ sơ xin visa của bạn mạnh hay yếu sẽ được xét visa 1,2,3,5 năm nhiều lần. Và thời gian lưu trú dành cho những lần nhập cảnh sẽ do cơ quan hải quan quyết định. Tối đa là 180 ngày. Nhân viên hải quan có quyền cho bạn lưu trú 3, 5 hay 7 ngày tùy theo trường hợp cụ thể, mục đích và giấy tờ của bạn. Nếu phát hiện bạn có bất cứ điều gì sai với mục đích ban đầu thì họ có quyền từ chối nhập cảnh.

4. Những câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Anh

Xin visa Anh có cần loại bảo hiểm nào không?

Trong các loại giấy tờ xin visa du lịch Anh mà cơ quan chức năng yêu cầu không có Bảo hiểm. Bạn có thể bổ sung vào hồ sơ của mình để làm đa dạng thêm. Đó cũng là một cách chứng minh tình trạng sức khỏe và tài chính của bạn.

Có thể xin visa Anh nếu làm tự do nhưng có tài chính tốt không?

Chính phủ Anh sẽ rất cứng rắn trong việc kiểm soát các hồ sơ nhập cảnh vì vậy bạn có khả năng bị đánh trượt nếu nguồn thu nhập tài chính lớn nhưng hồ sơ lại không chứng minh được nguồn thu.

Muốn dễ đậu visa, cần làm gì?

Cách tốt nhất để hồ sơ của bạn nhanh chóng được về duyệt đó là bạn phải chuẩn bị hồ sơ kĩ lưỡng hợp lý và gọn gàng ngăn nắp. Nên phân ra làm 4 phần: hồ sơ nhân thân, hồ sơ tài chính, hồ sơ công việc và giấy tờ chuyến đi.

Trong đó hồ sơ công việc đóng một vai trò quan trọng.
Bạn cần bổ sung thêm sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi bạn đang sinh sống nếu là người làm lao động tự do.

Nếu bạn đang có nhu cầu xin visa du lịch ăn nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào thì hãy liên hệ J Travel. Chúng tôi với kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ visa chuyên nghiệp uy tín sẽ giúp bạn cũng cố hồ sơ và gia tăng tỷ lệ đậu. Mức phí xin visa du lịch anh tại J Travel chỉ 8.000.000 đồng. Liên hệ ngay để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay bạn nhé!

Trả lời