XIN VISA DU LỊCH ÚC KHÓ HAY DỄ?

Ngày nay, du lịch Úc ngày càng trở nên phổ bién bởi nhu cầu hưởng thụ của người Việt tăng cao. Úc là một quốc gia xinh đẹp, hùng vỹ  và giàu nét văn hoá truyền thống cùng những món ăn ngon. Bạn đang băn khoăn không biết xin visa du lịch Úc khó hay dễ? J Travel mời bạn tham khảo bài viết ngay dưới đây:

1. Xin visa du lịch Úc có khó hay dễ?

 Xin visa du lịch Úc không khó như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện mac lãnh sự quán đưa ra. Đồng thời làm đúng như hướng dẫn và chuẩn bị hồ sơ chính xác, đầy đủ.

2.Hồ sơ xin visa du lịch Úc gồm những gì!

2.1Hồ sơ cá nhân:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng
  • Hình 4×6
  • CCCD, sổ hộ khẩu
  • Trẻ dưới 14 tuổi cần có giấy khai sinh
  • Giấy đăng kí kết hôn sao y nếu đi cùng vơ/chồng.

2.2 Hồ sơ công việc:

Hợp đồng lao động/bổ nhiệm, đơn xin nghỉ phép nếu là nhân viên công ty

Thẻ học sinh sinh viên, nếu là người đang đi học

Giấy đăng kí kinh doanh, giấy tờ thuế nếu đang kinh doanh

  • Là người đã nghỉ hưu: sao y sổ hưu trí.
  1. Hồ sơ tài chính:
  • Sổ tiết kiệm, Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất,
  • Các giấy tờ chứng mình quyền sở hữu tài sản như sổ đỏ, giấy đăng kí ô tô

Trên đây là các giấy tờ cần thiết để xét duyệt xin visa du lịch Úc mà bạn nên tham khảo. Tuy nhiên, tuỳ từng cá nhân mà có những loại giấy tờ phù hợp. Bạn nên cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh bản thân và điều kiện kinh tế ràng buộc khác để tăng tỉ lệ đậu visa.

Kinh nghiệm khi xin visa du lịch Úc cho người mới bắt đầu

-Bất kể quốc gia nào khi xét duyệt visa đều cần bạn chứng minh chắc chắn không ở lại đất nước họ quá lâu. Ngoài những giấy tờ mà họ yêu cầu, bạn cần cung cấp càng nhiều càng tốt những giấy tờ khác như giấy chứng nhận công dân gương mẫu, thành tích làm việc tốt, các hình ảnh liên quan đến công việc và minh chứng cho sự quay trở lại của bạn.  

-Úc là nước duy nhất không yêu cầu hộ chiếu gốc, tuy nhiên tất cả các giấy tờ bạn cần công chứng từ bản gốc trước khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc.

-Úc không yêu cầu dịch thuật nên bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt có công chứng. Riênh các giấy tờ được viết bằng các thứ tiếng khác sẽ cần dịch thuật và công chứng tư pháp.

-Trường hợp đặt hẹn online sẽ tiết kiệm được một khoản phí nho nhỏ. Nếu không đậ mà đến thằng cơ quan lãnh sự sẽ đóng thêm phí và thời gian xét duyệt sẽ mất khoảng 2 tuần.

-Với Visa Úc  có thời hạn 1 năm bạn sẽ được ở lại tối đa 3 tháng/ lần. Số lần xuất nhập cảnh sẽ phụ thuộc vào hồ sơ của bạn.

-Nếu đặt lịch hẹn online nhưng đến trễ 15 phút thì lịch hẹn sẽ bị huỷ bỏ. Bạn cần đặt lại lịch hoặc đóng thêm phí.

Chỉ cần tuân thủ đúng những gì được hướng dẫn thì việc xin visa du lịch úc sẽ vô cùng dễ dàng. J Travel sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ và xin visa du lịch úc nhanh chóng, bao đậu chỉ với 7.000.000 đồng. Liên hệ J Travel để được tư vấn và hướng dẫn thủ tục ngay hôm nay bạn nhé!

Trả lời