XIN VISA NHẬT BẢN NHƯ THẾ NÀO?

Jtravel mời bạn tham khảo bài viết xin visa Nhật Bản như thế nào để có thêm thông tin hữu ích.

Xin visa Nhật Bản có khó không?

Nhiều người nghĩ rằng xin visa du lịch Nhật Bản rất khó. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách và chuẩn bị kỹ lưỡng thì cơ hội đậu visa Nhật Bản vô cùng lớn.

Đặc biệt, Xin visa du lịch Nhật Bản tự túc lại vô cùng tiết kiệm khi bạn có thể đóng phí xin visa sau khi đậu. Hơn nữa, chi phí lại khá mềm.

Mặc khác, hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản chỉ cần bản tiếng việt, không yêu cầu dịch thuật công chứng sang tiếng Anh nên rất thuận tiện và ít tốn kém.

Tuy nhiên, bạn nên chứng minh tài chính và lý do chính đáng để du lịch Nhật Bản. Đặc biệt là các giấy tờ liên quan đến book tour, vé máy bay đảm bảo lưu trú ngắn và không ở lại Nhật Bản.

Lệ Phí Xin Visa Nhật Bản như thế nào?

Hiện nay, Lệ phí xin visa du lịch Nhật Bản khoảng 630.000đ cho visa nhập cảnh một lần. Nếu nhập cảnh nhiều lần, bạn sẽ chi trả khoảng 1.250.000đ. Với visa ngắn hạn do quá cảnh thì lệ phí là 150.000đ. Lưu ý rằng lệ phí xin visa có thể thay đổi theo tỉ giá ngoại tệ. Bạn chỉ cần đóng lệ phí bằng tiền Việt Nam khi hồ sơ được duyệt.

Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản ở đâu?

Người có hộ khẩu thường trú từ Gia Lai, Bình Định trở ra miền Bắc sẽ nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Địa chỉ 27 Liễu Giai, P.Ngọc Khánh, Q.Ba Đình, Hà Nội

  • Nhận hồ sơ:  8:30 – 15:00  (thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản)
  • Trả kết quả: 13:00 – 16:00 (thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản)

Người có hộ khẩu thường trú từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào miền Nam nộp hồ sơ ở Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh. Địa chỉ 261 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP.HCM

Nhận hồ sơ: 8:30 – 11:30 (thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản)

Trả kết quả: 13:15 – 16:45 (thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản)

Những lưu ý khi xin visa Nhật Bản

  • Bạn nên đến trước 30 – 60 phút để xếp hàng. Đến giờ làm việc, nhân viên của ĐSQ và TLS sẽ ra phát số theo thứ tự xếp hàng, từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Bạn nên lưu ý để được nộp hồ sơ trước, tiết kiệm thời gian.
  • Nên tham khảo các trường hợp ưu tiên như người trên 60 tuổi và phụ nữ đi kèm trẻ nhỏ.
  • Bạn nên mang theo viết để thuận tiện khi cần bổ sung thông tin. Nhớ mang theo cả hồ/keo nữa để dán ảnh thẻ (nếu cần).
  • Thời gian xét duyệt và trả kết quả xin visa là khoảng 8-10 ngày làm việc. Bạn nên chú ý điện thoại để nhận được thông báo.
  • Nếu làm thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản theo nhóm thì cả nhóm phải có mặt đầy đủ khi đi nộp hồ sơ. Khi lấy kết quả có thể nhờ 1 người đại diện là được.
  • Hồ sơ xin visa không nộp gián tiếp
  • Visa sẽ không cấp sớm hơn dự kiến trừ các trường hợp liên quan đến y tế khẩn cấp

Trên đây là những thông tin về xin visa nhật bản như thế nào. Hy vọng bải viết này có thể giúp bạn dễ dàng chuẩn bị hồ sơ xin visa nhanh chóng và thuận tiện nhất. Cần dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản chuyên nghiệp, liên hệ JTravel ngay bạn nhé!

Trả lời