DU LỊCH KẾT HỢP THỂ THAO CHẠY MARATHON

Một mùa giãn cách dài đăng đẳng khi mà nhà nhà đều cửa đóng then cài đã khiến cho rất nhiều người cảm thấy bí bách và gò bó tay chân. Còn đối với một số công ty thì cơn đại địch đã làm cho dự định tổ chức companytrip bị tạm hoãn khá lâu. Vì vậy, sẽ có không ít người dân cũng như công ty sẽ khởi động lại sự kiện hàng năm này sau khi dịch đi qua. Tuy nhiên hình thức tổ chức tour lúc này sẽ như thế nào để an toàn và hiệu quả, hãy cùng công ty du lịch Jtravel tìm hiểu chủ để gợi ý sau đây, đó chính là:

DU LỊCH KẾT HỢP THỂ THAO CHẠY MARATHON:

Du lịch teambuilding hiện nay đang rất phổ biến và được các đoàn thể công ty ưa chuộng và sử dụng cho chuyến đi companytrip. Mục đích của hoạt động này nhằm giúp gắn kết các thành viên lại với nhau, giải tỏa những năng lượng tiêu cực và đem đến một tinh thần thoải mái, tươi vui nhất.

Vậy bạn có nghĩ sau khi đại dịch kết thúc, hãy thử kết hợp hình thức teambuilding này với cuộc thi chạy marathon với nhau. Chắc chắn sẽ đem lại nhiều điều mới mẻ tránh gây nhàm chán cho chuyến đi company trip của bạn.

Teambuilding thì đã quá quen thuộc vậy còn marathon thì sao? Cần chuẩn bị gì và thực hiện như thế nào?

1/ Tìm kiếm, đo đạc cung đường:

Cung đường chạy cũng là một trong những yếu tố giúp bạn thu hút được nhiều người đăng ký tham gia. Đối với những người yêu thích thể thao thì chắc chắn họ sẽ không dễ dàng bỏ qua cơ hội tốt này vì vậy bạn hãy tìm kiếm một cung đường có cảnh quan thật đẹp và thơ mộng. Thông thường cung đường chạy sẽ là  5km, 7km, 10km hoặc thậm chí là hàng chục km tùy vào mục đích của BTC và số lượng người tham gia.

J-travel gợi ý cho bạn rằng, nếu bạn muốn kết hợp hình thức này vào chuyến đi companytrip thì nên chọn một cung đường an toàn, địa hình tương đối và cự ly khoảng 5-10km vì đa số nhân viên của bạn không phải ai cũng có thời gian chơi thể thao vì vậy bạn nên chọn đoạn đường tương đối để họ vừa có cơ hội trải nghiệm, vừa củng cổ thêm sức khỏe và tránh xảy ra những tình huống không đáng có.

2/ Thiết kế bộ nhận diện cho giải:

Điểm quan trọng thứ 2 không thể thiếu chính là bộ nhận diện bao gồm BIB, backdrop, banner, huy chương, cờ, barie, áo, mũ … Công ty sẽ giúp bạn thiết kế một bộ nhận diện theo chủ đề mà bạn mong muốn và thực hiện một cách đồng bộ nhất vì vậy nếu bạn đã có kế hoạch thì hãy liên hệ với chúng tôi sớm vì khâu thiết kế này cũng khá mất thời gian.

3/ Đội ngũ nhân sự hỗ trợ:

Để tổ chức bất kỳ một sự kiện lớn nhỏ nào thì khâu nhân sự là một yếu tố không kém phần quan trọng. Trong cuộc thi marthon, bạn cần nhân sự để thực hiện những vị trí sau: Nhân sự phát BIB (Đây là người phát số báo danh cho các VĐV tham gia), nhân sự ở vị trí xuất phát – về đích, nhân sự đường chạy (như hỗ trợ tiếp nước, cỗ vũ dọc đường, y tế, an ninh … ), nhân sự hỗ trợ sau sân khấu, …

4/ Trọng tài: Cuối cùng là một đội ngũ trọng tài để chấm điểm cũng như quan sát xuyên suốt tránh những tình huống gian lận xảy ra. Vì vậy BTC phải sắp xếp một đội ngũ trọng tài chuyên nghiệp để các VĐV không chạy đường tắt hoặc không chạy sai đường.

5/ Thời gian:

Cuộc thi chạy marathon nhằm giúp các VĐV nâng cao sức khỏe và độ bền bỉ vì vậy thời gian thích hợp để tổ chức giải là vào buổi sáng sớm từ 5-10h. Vào lúc này thì thời tiết còn khá mát mẻ, dễ chịu sẽ giúp VĐV có một tinh thần tốt nhất cũng như tránh gây mất sức quá nhiều cho họ.

MỤC ĐÍCH CỦA DU LỊCH KẾT HỢP THỂ THAO CHẠY MARATHON LÀ GÌ?

Sau đại dịch, đâu đó bạn sẽ nhận ra rằng đôi khi tiền nhiều cũng không quan trọng mà quan trọng là bạn phải có một sức khỏe thật tốt, có sức khỏe thì mới thực hiện được ước mơ, công việc cũng như bên cạnh những người thân yêu quý của mình. Chính vì vậy mà công ty du lịch J-travel chúng tôi mong muốn lan tỏa năng lượng tích cực này đến các doanh nghiệp. Tin chắc rằng sau khi kết thúc hành trình mới mẻ này, nhân viên của bạn sẽ vô cùng hài lòng vì vẫn được đáp ứng như cầu về ăn chơi, nghĩ dưỡng mà lại được bồi bổ sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra, tổ chức giải chạy marathon sẽ đem đến một sự chú ý rất lớn của khán giả từ đó giúp doanh nghiệp mở rộng quy mô quảng bá hình ảnh của mình.

Nếu bạn cảm thấy gợi ý này của chúng tôi thật sự thú vị nhưng lại không biết tổ chức như thế nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Công ty du lịch J-travel sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho một kỳ companytrip đầy ấn tượng và đáp ứng toàn bộ yêu cầu của bạn.

Trả lời