Tổ chức team building bãi biển nên lưu ý điều gì?

Tổ chức team building bãi biển là hình thức được đại đa số doanh nghiệp lựa chọn trong chuyến du lịch cuối năm. Với lợi thế rộng rãi, thoáng mát, bãi biển rất thích hợp để bạn tự do lăn xả, hòa mình cùng các hoạt động vui nhộn. Tuy nhiên, tổ chức team building bãi biển nên lưu ý điều gì? Hãy cùng J Travel  tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Tổ chức team building bãi biển là gì?

Teambuilding biển là tập hợp nhiều trò chơi được tổ chức trên bãi biển để người chơi cùng nhau tham gia. Mỗi hoạt động sẽ được lồng ghép một thông điệp ý nghĩa, giúp các thành viên thêm gắn kết, đề cao năng lực cá nhân và phát triển tinh thần đồng đội.

Team building bãi biển bao gồm nhiều hoạt động được tổ chức trên biển

Team building bãi biển bao gồm nhiều hoạt động được tổ chức trên biển

Tổ chức team building bãi biển gồm những phần nào?

Một kịch bản team building bãi biển không thể thiếu những phần sau:

  • Khởi động (Warm-up): Là những hoạt động đầu tiên để các thành viên thoát khỏi sự e dè, tạo thêm phấn chấn chuẩn bị tham gia các thử thách phía trước.
  • Chụp hình Flycam – Nhảy Flashmob tập thể: Đây là một trong những hoạt động góp phần truyền bá hình ảnh doanh nghiệp hữu hiệu nhất.
  • Tham gia thử thách: Các thành viên lần lượt tham gia các thử thách được đề ra, qua đó hiểu được giá trị mà Ban tổ chức đã lồng ghép vào trò chơi.
  • Chia sẻ – Tổng kết: Cả team cùng nhau tổng kết các hoạt động đã qua, chia sẻ, vinh danh team chiến thắng và trao quà cho các đội chơi.

4 lưu ý khi tổ chức team building bãi biển

Lựa chọn bãi biển thích hợp

Mặc dù bãi biển có không gian thoáng đãng, thích hợp để bạn tổ chức trò chơi. Song, bạn nên chọn những bãi biển đảm bảo an toàn cho người chơi. Vì hầu hết các bãi biển được đảm bảo về độ sâu, vệ sinh an ninh mới được đưa vào khai thác. Nếu tổ chức team building bãi biển ở những nơi không an toàn dễ gây thất vọng và gặp sự cố không mong muốn.

Nên lưu ý lựa chọn bãi biển đảm bảo an toàn để tổ chức team building

Nên lưu ý lựa chọn bãi biển đảm bảo an toàn để tổ chức team building

Sắp xếp đội chơi hợp lý

Bãi biển là không gian mở rất rộng, bạn có thể tổ chức các trò chơi với số lượng người tham gia từ 50 – 60 người hoặc thậm chí hơn 100 người. Do số lượng đông, bạn cần xem xét kỹ lưỡng để phân chia các đội sao cho hợp lý. Vừa đảm bảo yếu tố dễ quản lý, vừa tránh tình trạng số thành viên không đồng đều và chênh lệch giới tính quá nhiều, gây ra nhàm chán.

Kịch bản chương trình rõ ràng

Để tránh trường hợp xảy ra tranh cãi làm mất tinh thần đoàn kết, chia rẽ nội bộ của nhân viên. Bạn nên lên kế hoạch cụ thể những trò chơi, luật chơi rõ ràng, thể lệ chơi chi tiết, cơ cấu giải thưởng… để mỗi người chơi đều hiểu và vui vẻ hợp tác.

Sắp xếp kịch bản team building hợp lý và nên lên kế hoạch dự phòng

Sắp xếp kịch bản team building hợp lý và nên lên kế hoạch dự phòng

Lập kế hoạch dự trù

Team building bãi biển phải thực hiện ngoài trời. Điều này khó tránh khỏi bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết như nắng quá gắt hay mưa đột ngột, khiến cho hoạt động team bị gián đoạn, thậm chí là hủy bỏ. Nếu không muốn chuyến đi của mình vô nghĩa, J Travel khuyên bạn hãy lập một phương án dự phòng trong tình huống không thể tổ chức trên bãi biển. Thay vào đó có thể là chuẩn bị thêm dù che hoặc chuyển đổi thành các trò chơi team building trong nhà.

J Travel – đơn vị chuyên tổ chức team building bãi biển

Bằng nhiều kinh nghiệm thực chiến trong các chương trình team building quy mô lớn, J Travel tự tin cung cấp cho khách hàng các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn, các chương trình team builiding, gala dinner với ý tưởng độc đáo, cuốn hút. Chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu để ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ của các chương trình.

J Travel chuyên tổ chức team building bãi biển với những trò chơi thú vị

J Travel chuyên tổ chức team building bãi biển với những trò chơi thú vị

Hy vọng qua bài chia sẻ về những lưu ý khi tổ chức team building bãi biển nêu trên, quý doanh nghiệp đã có cái nhìn tổng quan hơn về team building. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị tổ chức uy tín, chất lượng, đừng ngần ngại liên hệ với J Travel để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất!

Trả lời