7 MÓN ĂN GÂY NGHIỆN TỪ LẦN ĐẦU DU LỊCH THÁI LAN

Chắc chắn bạn đang rất mong chờ chuyến du lịch Thái Lan sắp tới để được oanh tạc các khu phố ẩm thực. Thường thức tất cả món ngon trong list 7 món cực ngon mà JTravel chia sẻ ngay sau đây:

Tom Yum Goong (Súp Tôm Cay)

Ẩm thực Thái Lan có đặc trưng ở vị cay nồng hấp dẫn. Đó là hương vị tinh tuý của nhiều nguyên liệu phối trộn với nhau. Soup tôm yum với nước dùng làm từ sả, dứa, ớt, riềng, lá chanh, hẹ, nước cốt chanh và nước mắm. Vị chua, cay, thơm, nồng hoà quyện vào nhau làm trung hoà vị ngọt của tôm tươi dai ngon và nấm rơm mọng nước.

Món này vừa húp vừa hít hà mới có thể cảm nhận được hết dư vị. Khách du lịch Thái Lan ăn 1 lần sẽ nhớ mãi không quên.

Som Tum (Salad đu đủ cay)

Thêm 1 món ăn gây nghiện giới trẻ không chỉ ở Thái Lan, mà cả Campuchia và Việt Nam. Gỏi đu đủ hay salad đu đủ sống cay nồng nơi đầu lưỡi.

Đây là món ăn được phối trộn từ nhiều nguyên liệu như: đu đủ, ớt, tỏi, hành, đậu xanh, đậu đũa, cà chua… tất cả được cho vào cối giã đều tay cho thấm gia vị.

Cuối cùng, đầu bếp sẽ cho thêm tôm khô, đậu phộng hay ba khía muối mặn mòi. Đủ vị chua, cay, mặn, ngọt đều có trong 1 món ăn. Lạ miệng nhưng vô cùng hấp dẫn, Som tum đã khiến bao khách du lịch Thái Lan mê đắm và ăn mãi không thôi.

Pad Thái ( Phở xào kiểu Thái)

Có dịp du lịch Thái Lan bạn nên thử món ăn bình dân này. Pad Thái khá giống hủ tiếu xào hay bún xào của Việt Nam. Pad Thái được bày bán khắp các con phố, chợ hẻm hay nhà hàng sang trọng.

Bún hay sợi mì cọng nhỏ, dai được cho vào chảo dầu nóng xào cùng hành tây, đậu giòn, giá đỗ,… sau đó chiên trứng thơm ngon và đặt lên trên đĩa mì vừa xào xong.

Pad Thái ngon hơn khi ăn cùng một chút nước mắm, bột ớt, đường và đậu phộng.

Khao Pad (Cơm Rang)

Du lịch Thái Lan hay bất cứ quốc gia nào thì cơm chiên vẫn là chân ái. Cơm chiên với trứng, hành tây, rau củ không quá khô mà vẫn đủ dinh dưỡng.

Cơm chiên Thái Lan có cả tôm, cua hoặc gà xé nhỏ. Một chút húng quế để tạo mùi thơm, một chút ớt cay nồng. Khi ăn dọn kèm dưa chuột, một chút chanh vừa ngon vừa đơn giản.

Gaeng Keow Wan Kai (Cà-ri Gà Màu Xanh)

Nếu bạn đã quá chán với cà ri màu đỏ thì cà ri màu xanh chắc hẳn sẽ mang lại sự tươi mới. Món này có thịt gà tươi, cà tím mini, măng non, rau mùi, húng quế ngọt và một số gia vị khác.

Bí mật nằm ở màu xanh lá rực rỡ. Vì cà ri không chỉ có màu đỏ. Ở Thái, có cả bột cà ri xanh pha với nước cốt dừa nóng. Điều này làm cho cà ri xanh không chỉ thơm mà còn béo ngậy nữa nhé.

Có dịp du lịch Thái Lan cùng JTravel, bạn nhớ order một tô cà ri xanh ăn cùng cơm trắng thì ngon phải biết!

Yam Nua (Salad Bò Cay)

Không thể tin được món ăn này lại làm cho ẩm thực Thái Lan rạng danh trên thế giới. Yam Nua là một món salad tươi mát có khả năng kích thích vị giác một cách hoàn hảo.

Yam Nua là sự pha trộn của hành tây, rau mùi, bạc hà, chanh, ớt khô và những lát thịt bò tươi ngon, nóng hổi và mềm ngọt tự nhiên. Ăn một miếng salad này, cảm giác sảng khoái bừng sáng, tươi vui và thanh mát nơi vòm họng.

Gaeng Daeng (Cà-ri Đỏ)

Có cà ri xanh thì nhất thiết phải thử cà ri đỏ. Đây là món ăn quá nổi tiếng ở xứ Chùa Vàng.

Khách du lịch Thái Lan sẽ được thường thức một bát cà ri thơm nồng đượm vị. Nhấm nháp  miếng thịt nhỏ được hầm mềm. Nước cà ri béo bùi của cốt dừa và thơm vị cà ri. Trung hoà hương vị bằng một lát chanh kaffir thái lát mỏng. Tất cả sẽ giúp vị giác của bạn được đánh thức.

Trên đây là top 7 món siêu đỉnh mà bạn nên thưởng thức khi du lịch Thái Lan. JTravel hi vọng rằng, những món ăn nổi tiếng này sẽ giúp bạn no bụng và tràn đầy năng lượng để khám phá hết xứ chùa vàng xinh đẹp.

Xem ngay tour du lịch Thái Lan siêu hấp dẫn tại đây bạn nhé!

Trả lời