BÍ KÍP TỔ CHỨC TEAM BUILDING & EVENT 20/10 CHO DOANH NGHIỆP

20/10 là ngày vô cùng đặc biệt đối với các chị em phụ nữ, việc thể hiện tình cảm hay quan tâm đến phái đẹp cũng khiến ngày này trở nên thật ý nghĩa. Cho dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, tổ chức một sự kiện tri ân khách hàng thân thiết sẽ giúp chúng ta ghi điểm và để lại dấu ấn tốt trong lòng của họ. Ngoài ra, tổ chức team building cho nội bộ trong công ty cũng giúp gắn kết tinh thần cũng như nâng cao hiệu suất làm việc hơn. Vì vậy, hãy để J travel hỗ trợ bạn tổ chức team building cho dịp 20/10 sắp tới nhé.

Thay vì tổ chức ăn uống, tặng hoa đơn giản theo cách truyền thống, bạn có thể tổ chức sự kiện team building ngoài trời hoặc trong nhà để tạo bầu không khí vui vẻ và thoải mái hơn. Vậy cần chuẩn bị kế hoạch gồm những gì?

1/ Lên ý tưởng tổ chức.

2/ Xác định thời gian và địa điểm cụ thể.

3/ Liệt kê khách mời.

4/ Liên hệ đặt chỗ.

5/ Chuẩn bị máy quay phim, máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc.

6/ Xách balo lên và đi, việc còn lại cứ để J travel lo.

Những trò chơi team building sôi động

  1. Trò chơi Nữ nhi quốc

Trò chơi này nhằm mục đích chia thành viên về các đội. Dụng cụ trò chơi cần chuẩn bị gồm có: cán cờ, giấy decal màu và một số dụng cụ khác. Nhiệm vụ của các thành viên trong vòng 5 phút phải thành lập một đội gồm 10 – 15 người, bầu ra “nữ vương” và trang trí lá cờ, đặt slogan cho team của mình.

  1. Trò chơi Vũ công tài ba

Trò chơi này khá lí tưởng cho màn khởi động, cần phải chuẩn bị những bản nhạc sôi động nhiều phong cách để tăng nhiệt cho trò chơi. Sau khi chia đội, MC sẽ phát những bài nhạc bất kì, nhiệm vụ của nhóm trưởng phải sáng tạo những điệu múa độc đáo cho các thành viên thực hiện theo. Đội nào nhảy đều, đẹp và được cánh “nam vương” bình chọn cổ vũ nhiều nhất sẽ giành chiến thắng.

  1. Trò chơi chuyền chanh

Đây là một trò chơi kinh điển nhưng vô cùng vui nhộn, đòi hỏi sự khéo léo và ăn ý từ những người đồng đội trong team. Đạo cụ trò chơi cũng rất đơn giản gồm: chanh, muỗng (thìa) và rổ. Tùy vào số lượng người tham gia có thể chia thành 3 – 5 đội, mỗi đội xếp thành một hàng dọc song song nhau. Mỗi người chơi phải ngậm một chiếc muỗng, người chơi đầu tiên phải lấy quả chanh đặt lên chiếc muỗng của mình rồi lần lượt chuyền sang cho người phía sau cho đến người cuối cùng. Đội nào chuyền được nhiều chanh vào rổ nhất sẽ giành chiến thắng.

  1. Trò chơi đưa nàng về dinh

Trò chơi này nhất định sẽ giúp các quý ông ghi điểm trong lòng chị em nhân dịp lễ 20/10, ngoài ra còn mang ý nghĩa nâng cao niềm tin vào những người đồng đội, sự ăn ý và tinh thần tập trung cao độ của người chơi. Đạo cụ cho trò chơi gồm những thanh tre dài 50 cm, có thể chia cho 5 – 7 đội tùy số lượng người tham gia. Các đội chuẩn bị ở vạch xuất phát, chọn 1 cô bạn nữ bất kì làm “nàng thơ”, những thành viên còn lại có nhiệm vụ đưa nàng về dinh an toàn, cứ 2 thành viên sẽ cầm ở một đầu thanh tre xếp thành hàng tạo nên con đường. Khi có tiếng còi bắt đầu, “nàng thơ” sẽ bước đi trên con đường ấy về vạch đích, đội nào đưa nàng về dinh trước thì chiến thắng trò chơi.

  1. Trò chơi Về đích

Trải qua nhiều vòng thi đấu, trò chơi cuối cùng này sẽ quyết định đội nào giành được chiến thắng toàn chương trình. Mỗi đội sẽ được cấp một chiếc phao dài làm phần đế, “nữ vương” sẽ được ngồi trên chiếc phao đó giương cao lá cờ của team, các thành viên còn lại sẽ nâng chiếc phao ấy lên và di chuyển về đích. Đội giành chiến thắng của trò chơi là đội về đích đầu tiên và trao lá cờ ấy cho BTC.

Về chúng tôi

J travel sẽ cung cấp cho bạn những thiết bị âm thanh, ánh sáng và cơ sở vật chất hiện đại để tạo bầu không khí sôi động và vui vẻ nhất. Ngoài ra, bạn sẽ được hỗ trợ dịch vụ truyền thông để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ cùng đồng nghiệp cùng bộ phận MC hài hước, giàu kinh nghiệm đồng hành cùng bạn suốt chương trình.

Team building thực chất không chỉ đơn thuần là một trò chơi giải trí mà còn là những bài học nâng cao tinh thần và kĩ năng của người tham gia, nhằm gắn kết mối quan hệ của mọi người cũng như điều chỉnh hành vi của cá nhân trong lúc làm việc. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn cho việc tổ chức team building nhân dịp 20/10 thì hãy để J travel hỗ trợ tư vấn bạn, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị cho chuyến đi.

Trả lời

0988 084 008